Để thang máy hoạt động êm ái, an toàn và bền bỉ cần phải bảo trì thang máy thường xuyên, đúng quy trình kỹ thuật. Nhiệm vụ này thường được thực hiện bởi các nhà cung cấp thang máy, nhưng hiện tại, nhiều công ty thang máy thiếu năng lực cần thiết. Do đó, khi giao và lắp đặt thang máy cho khách hàng, họ thường ký hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì bên thứ ba. Điều này vô tình ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng vào sự an toàn của thang máy cũng như uy tín của các công ty thang máy. Vậy quy trình bảo trì là gì? Chi phí bảo trì và sửa chữa thang máy là bao nhiêu? Những thông tin dưới đây sẽ làm rõ những thắc mắc này cho quý khách hàng, đảm bảo mọi người hiểu rõ về quy trình bảo hành, bảo trì, sửa chữa khi gặp sự cố thang máy.

Quy trình bảo trì thang máy

Tiến hành kiểm tra sơ bộ

 • Đi thử thang máy nhiều lần, kiểm tra độ lệch tầng
 • Kiểm tra hố thang máy, kiểm tra tất cả các cửa tầng, intercom,..
 • Kiểm tra gọi tầng, đèn led, nút bấm, báo hiệu, vận hành lên xuống,…

Kiểm tra phòng máy

 • Kiểm tra nhớt máy kéo, theo dõi tiếng ồn động cơ
 • Kiểm tra cáp tải, cáp GOV
 • Kiểm tra thắng điện từ, puli tải, puli truyền động
 • Tủ điều khiển (VVVF, PLC, contactor, relay, các board mạch, các đầu dây Domino điện)
 • Kiểm tra tủ cứu hộ
 • Vệ sinh phòng thang máy

Quy trình bảo trì thang máy

Kiểm tra Cabin thang máy

 • Tủ đầu car (bộ VF cửa, relay, các đầu dây domino, chuông dừng tầng,…)
 • Bộ sensor đếm tầng, puly truyền cap, hộp nhớt, quạt thông gió,…
 • Sensor cửa, Gate cửa, động cơ cửa, dây cáp cửa,..
 • Các bánh xe cửa, đầu nối cáp, dây cáp, rail cửa cabin, các boulon định vị,…
 • Hệ thống đèn chiếu sáng, photocell thanh, đèn hiển thị, chiều lên xuống, nút nhấn,..
 • Kiểm tra độ lắc cabin, Shoe cabin (đối trọng), thắng cơ, SOS, switch OVL,…
 • Vệ sinh sàn cabin, sill cabin, sill tầng, nóc cabin,…

Kiểm tra hệ thống an toàn và vệ sinh

 • Kiểm tra các hộp giới hạn, khoảng cách tác động, các đầu dây
 • Kiểm tra các tiếp điểm cửa tầng, khóa doorlock, guốc cửa, dây cáp cửa,…
 • Kiểm tra dây cờ, lá cờ, nam châm (sensor từ), công tắc Estop PIT hố,…
 • Kiểm tra độ khô thoáng PIT

Chi phí bảo trì thang máy

Việc duy trì chất lượng cho thang máy gia đình thông qua việc bảo trì là một phương pháp đơn giản nhưng cần thiết để bảo vệ tốt nhất cho chất lượng và tính ứng dụng mà thang máy mang lại. Việc bảo trì thang máy định kỳ thường xuyên giúp phát hiện và ngăn ngừa kịp thời những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra, đặc biệt là với một thiết bị vốn có độ an toàn cao như thang máy. Việc duy trì độ bền bỉ và an toàn cho thang máy là cực kỳ quan trọng để phục vụ tốt cho nhu cầu của con người. Vì vậy, quý khách hàng thường có thắc mắc về chi phí bảo trì thang máy.

Chi phí bảo trì thang máy

Để trả lời câu hỏi về chi phí bảo trì thang máy, chúng tôi xin trình bày một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo trì như sau: loại thang đang sử dụng (thang nhập hoặc thang máy liên doanh), tình trạng của thang máy (mới hoặc cũ), khoảng cách địa lý và nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, hiện nay giá gói bảo trì thang máy hàng tháng được xác định tương đối vừa phải, thường dao động từ 500.000 đến 1.000.000 đồng mỗi cây mỗi tháng. Nếu quý khách hàng sử dụng gói dịch vụ bảo trì, khi thang máy hư hỏng, công ty thang máy sẽ thay thế miễn phí cho khách hàng khi chi phí vật tư không quá 100.000 đồng. Trong trường hợp chi phí vật tư lớn hơn 100.000 đồng, các công ty bảo trì sẽ thông báo tình trạng hư hỏng và báo giá linh kiện thay thế cho khách hàng để hai bên cùng thảo luận và đưa ra quyết định cuối cùng.

Quy định về bảo trì thang máy

Các quy định về bảo trì thang máy đã được các cơ quan chức năng đưa ra nhằm hỗ trợ cho các công ty lắp đặt thang máy cũng như các doanh nghiệp khác trong việc nhận biết một hệ thống vận hành an toàn. Dưới đây là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy, được ban hành bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vào năm 2018, mà các chủ đầu tư và hộ gia đình nên tham khảo.

Mỗi loại thang máy đều có thời gian sử dụng và bảo hành nhất định. Khi hết thời hạn bảo hành của nhà cung cấp hoặc đơn vị lắp đặt, thang máy sẽ được bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa. Theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành vào năm 2018, đã đưa ra quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với các loại thang máy gia đình. Quy chuẩn này có tên và ký hiệu như sau: Ký hiệu QCVN 32:2018/BLĐTBXH.

Thực hiện tổ chức

– Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và sử dụng thang máy gia đình phải chịu trách nhiệm chấp hành đầy đủ và nghiêm ngặt các quy định tại Quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư này.
– Các tổ chức thực hiện việc kiểm định, chứng nhận hợp quy đối với thang máy gia đình phải tuân theo các quy định tại Quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư này.
– Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức, cá nhân có liên quan phải chịu trách nhiệm thi hành Thông tư này.

Quy định về bảo trì thang máy

Hiệu lực thi hành

– Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/03/2019.
– Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, cần phản ánh kịp thời về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để được nghiên cứu và giải quyết.

Thời gian bảo trì thang máy phụ thuộc vào tần suất sử dụng và tuổi thọ của thang máy. Tuy nhiên, thời gian quy định về bảo trì thường được quy định như sau:

– Giai đoạn thang máy mới lắp đặt: thường được bảo trì một lần mỗi tháng để đảm bảo máy vận hành tốt nhất, phát hiện sự cố trong trường hợp xấu nhất nhằm mang lại an toàn cho người sử dụng.
– Sau một năm sử dụng: thời gian bảo trì thang máy từ một đến hai lần mỗi tháng để đảm bảo thang máy hoạt động trong tình trạng ổn định, vận hành êm ái, khắc phục kịp thời hỏng hóc bên trong thang máy.

Bảo trì thang cuốn

Dịch vụ bảo trì thang cuốn là một dịch vụ bảo dưỡng định kỳ các vấn đề kỹ thuật liên quan đến thang cuốn, nhằm mục đích duy trì hoạt động liên tục của thiết bị. Mục tiêu của dịch vụ này là phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các sự cố hỏng hóc có thể xảy ra.

Báo cáo sẽ được thực hiện với đơn vị quản lý tòa nhà và/hoặc người có trách nhiệm bảo trì thang cuốn. Trong quá trình thực hiện, cần tham khảo ý kiến với đơn vị quản lý tòa nhà và/hoặc người có trách nhiệm về các sự cố (nếu có) của thang cuốn trong thời gian vừa qua (theo tháng, quý… tùy theo tần suất sử dụng).

Bảo trì thang cuốn

Khi nhân viên bảo trì, cần tạm ngưng hoạt động của thang cuốn để vào làm việc trong buồng thao tác (cần tuân thủ các biện pháp an toàn; đặt thanh chắn lối vào và/hoặc biển báo tạm dừng thang trước các lối vào).
Cần kiểm tra thời hạn kiểm định của thang cuốn. Nếu hết hạn, cần thông báo cho đơn vị quản lý.

Các gói bảo trì thang máy và thang cuốn của chúng tôi bao gồm một chuỗi các dịch vụ, giúp Quý khách hàng dễ dàng lựa chọn gói bảo trì phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ cùng Quý khách hàng lập kế hoạch bảo trì phù hợp với công trình và thiết bị của mình.

Cần bảo trì những gì cho thang máy

Bảo trì  là việc đảm bảo cho thang hoạt động không gặp sự cố hay sai sót, giữ cho các bộ phận của thang hoạt động đồng bộ, vận hành trơn tru, tiết kiệm năng lượng và tuyệt đối an toàn.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bảo trì trên cả nước nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ khả năng thực hiện việc này để đảm bảo việc bảo trì diễn ra hoàn hảo. Cần kiểm tra ốc vít, động cơ và máy hoặc thay thế các bộ phận quan trọng khác…

Trước khi thực hiện bảo trì cần kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị máy móc, tình trạng hoạt động của thang máy để xác định chính xác các bộ phận cần bảo dưỡng.

Bảo trì thang máy mitsubishi

Bảo trì thang máy Mitsubishi được xem như một phương tiện giao thông đặc biệt, hỗ trợ quá trình di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để đảm bảo hoạt động hiệu quả của thang máy, việc bảo trì và bảo dưỡng định kỳ là cần thiết. Thực hiện việc này sẽ giúp quý khách:

Thường thì, tất cả các doanh nghiệp sản xuất thang máy đều cam kết thực hiện bảo hành và bảo trì định kỳ hàng tháng. Sau khi lắp đặt, mỗi doanh nghiệp có thể cam kết bảo hành trong các khoảng thời gian khác nhau như: 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng. Tuy nhiên, đối với động cơ, công ty sản xuất thang máy Mitsubishi Korea cam kết thực hiện bảo hành trong khoảng thời gian từ 03 năm đến 05 năm.

Bảo trì thang máy mitsubishi

 

Trong nhiều trường hợp, do các hoạt động của con người hoặc yếu tố ngoại cảnh, thiết bị thang máy có thể gặp sự cố. Trước khi được vận hành, bảo trì thang máy Mitsubishi đã phải trải qua quy trình kiểm tra rất khắt khe. Tuy nhiên, khi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và thời gian làm việc liên tục, các thiết bị và linh kiện của thang máy có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến việc thang máy không vận hành trơn tru như ban đầu. Việc kiểm tra định kỳ sẽ phát hiện sớm các vấn đề này và có phương án xử lý kịp thời, tránh các sự cố xảy ra.

Bảo trì schindler

Bảo trì thang máy Schindler là một tập đoàn thang máy danh tiếng trên toàn cầu với đặc tính an toàn và đa dạng về thiết kế. Tuy nhiên, sau vụ tai nạn thang máy năm 2006 tại Nhật Bản, công ty đã ngừng hoạt động lắp đặt thang mới tại đây. Thay vào đó, Schindler tập trung vào phát triển và bảo trì bảo dưỡng. Tuy nhiên, công ty đã gặp khó khăn tại thị trường Nhật Bản khi xảy ra vụ tai nạn chết người nghiêm trọng vào năm 2012 và hành vi phá hoại thang máy của một cựu nhân viên vào năm ngoái đã ảnh hưởng đến uy tín của công ty trên thị trường này. Vì vậy, Nhật Bản không còn là thị trường tiềm năng của Schindler nữa do mức độ tăng trưởng thấp và không có hướng đi khả quan hơn.

Bảo trì thang máy schindler

Sau hàng loạt sự kiện không thuận lợi, Schindler đã quyết định bán toàn bộ hoạt động của mình, bao gồm các hoạt động bảo trì và bảo dưỡng cho hãng Otis, với số tiền không được công bố chính thức. Toàn bộ nhân sự và các hoạt động hiện tại cũng được chuyển giao toàn bộ cho Otis. Otis đã công bố ý định thúc đẩy các hoạt động của thang máy tại đây và coi Nhật Bản là một thị trường tiềm năng lớn. Công ty này sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo các đơn đặt hàng và chất lượng đơn hàng, với mục tiêu đưa Otis đứng đầu tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đối thủ đáng gờm của Otis là bảo trì thang máy Schindler truyền thống trên đất mẹ, vì vậy việc đạt được mục tiêu này không phải là chuyện dễ dàng. Hiện nay, thang máy Otis được đánh giá là đứng đầu trên nhiều nước, nhưng tại Nhật Bản, Otis chỉ đứng vị trí thứ 4.

Công ty bảo trì thang máy

Hiện nay trên lãnh thổ thành phố Hà Nội, có nhiều công trình lắp đặt thang máy. Trước đây, thang máy chỉ được lắp đặt chủ yếu tại các siêu thị lớn, trung tâm thương mại và tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, hiện nay thang máy được lắp đặt nhiều hơn cho các công trình dân dụng, các công trình nhà dân cao từ 4 tầng trở lên hoặc chung cư mini đều được lắp thang máy gia đình.

Công ty bảo trì thang máy

 

Ở HCM, việc tìm kiếm một đơn vị bảo trì thang máy không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị bảo trì, lắp đặt uy tín, khách hàng cần phải cẩn trọng và tinh ý. Việc lựa chọn công ty bảo trì thang máy đi kèm với lắp đặt thang máy là cần thiết để đảm bảo tính đồng bộ của thang máy, linh kiện chính hãng và đồng bộ.

Công ty TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGUYỄN NGỌC, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực bảo trì và lắp đặt thang máy trên toàn quốc, là sự lựa chọn sáng suốt của khách hàng trong nhiều năm qua. Công ty đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về bảo trì cũng như quy trình bảo trì và bảo dưỡng thang máy được đề xuất rõ ràng để phục vụ hài lòng quý khách.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGUYỄN NGỌC
Địa chỉ  : 113/4/89 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Di động : 0909 39 35 37

Bảo trì thang máy Mitsubishi - Quy trình bảo trì chuyên nghiệp

Tại Nguyễn Ngọc Safelift

 • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
 • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng thêm.
 • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

KINH NGHIỆM HAY

Dưới đây là một số bài viết kiến thức và kinh nghiệm hay chúng tôi biên tập dành tặng riêng cho bạn đọc của Mộc Style